Chương trình thăm hỏi hỗ trợ các Hiệp sĩ đường phố và gia đình phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ

Báo Tuổi Trẻ thăm hỏi, hỗ trợ các “hiệp sĩ” và gia đình

 

Sáng 27- 6, Ban Công tác xã hội báo Tuổi Trẻ đã đến nhà các “hiệp sĩ”, hỏi thăm sức khỏe và trao số tiền bạn đọc hỗ trợ cho các anh và gia đình. Đây là các “hiệp sĩ” đã dũng cảm, xả thân bắt tội phạm trong đêm 13-5 trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Q3. Vụ việc trên đã khiến 2 “hiệp sĩ” tử vong, 3 “hiệp sĩ” bị thương đang điều trị.

Tại nhà của các “hiệp sĩ”, đại diện Ban Công tác xã hội cùng nhà tài trợ đã có buổi gặp gỡ thân tình, động viên các anh sớm bình phục và trở lại cuộc sống. Hơn 1 tỉ 200 triệu đồng là số tiền mà bạn đọc đã ủng hộ đợt 2 cho các trường hợp trên. Trong đó, tổng số tiền trao cho 4 hiệp sĩ tại TP.HCM là 610 triệu đồng, trích từ đóng góp của bạn đọc và 80 triệu đồng từ đóng góp của nhà tài trợ

Bạn Đinh Phú Qúy và Nguyễn Đức Huy là hai “hiệp sĩ” trẻ tuổi nhất trong đêm bắt trộm vừa qua, hiện hai bạn đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Công Nghiệp.

Về phía nhà tài trợ đi thăm hỏi, trao quà, ông Nguyễn Tu Mi khá bất ngờ và khâm phục sự dũng cảm của hai chàng trai trẻ. Được biết bạn Phú Qúy với vết thương đứt dây thần kinh và gân tay phải đang dần hồi phục, vết thương khá nặng nên việc sinh hoạt và học tập của bạn gặp nhiều khó khăn. Hiện tại hai “hiệp sĩ” trẻ đang điều trị hồi phục sức khỏe, đã đi học trở lại và phụ giúp công việc gia đình

“Sau khi hoàn thành việc học và vết thương lành hẳn, hai đứa em thống nhất vẫn sẽ tiếp tục tham gia nhóm hiệp sĩ đường phố, góp sức mình vào hoạt động bắt cướp giúp người dân”, “hiệp sĩ” Huy chia sẻ.

Đại diện ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ cùng nhà tài trợ đã hỏi thăm sức khỏe và trao số tiền 130 triệu đồng hỗ trợ cho mỗi “hiệp sĩ”

Anh Trần Văn Hoàng, đội trưởng nhóm “hiệp sĩ” tự phát cũng đang dưỡng vết thương sâu ở bụng tại nhà, việc đi lại của anh gặp nhiều khó khăn và hoàn cảnh gia đình cũng còn nhiều thiếu thốn.

Chia sẻ cảm xúc của mình, anh Hoàng cảm thấy tự hào vì việc làm của mình được đông đảo mọi người ủng hộ và động viên. Bên cạnh đó, anh biết ơn tấm lòng của bạn đọc quý báo đã dành tình cảm quan tâm và giúp đỡ cho anh em.

Hiện tại nhóm “hiệp sĩ đường phố” này vẫn đang hoạt động bình thường và tham gia bắt cướp. Sau đó đội cũng đã bắt thêm được hai vụ cướp trên địa bàn thành phố

Sau đó, đoàn đại diện cũng đã ghé thăm nhà, hỏi thăm sức khỏe ba mẹ “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam, người bị mất trong lần truy bắt trộm vừa qua. Hiện tại, gia đình anh Nam đã dần ổn định sau mất mát lớn. Hiện “hiệp sĩ” Nam an nghỉ tại Công viên Vĩnh Hằng, tỉnh Đồng Nai. Ban Công tác xã hội đã hỗ trợ gia đình “hiệp sĩ” Nam số tiền 220 triệu đồng, động viên, giúp đỡ gia đình vượt qua nỗi đau mất mát trên.

Về phía “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi mất trong sự cố bắt tội phạm vừa qua, Ban CTXH báo Tuổi Trẻ sẽ sớm đề xuất phương án trao số tiền bạn đọc ủng hộ hơn 287 triệu đồng cho gia đình “hiệp sĩ” tại Bình Định.

Ông Nguyễn Tu Mi, Chủ tịch hội doanh nghiệp Quận Bình Thạnh, đại diện nhà tài trợ cho rằng việc giúp đỡ, hỗ trợ của bạn đọc xuất phát từ tình cảm yêu mến, nể phục sự dũng cảm cũng như chia sẻ sự tổn thất của các anh. “Việc giúp đỡ, hỗ trợ cho các trường hợp người tốt việc tốt trong đời sống là niềm vui, là trách nhiệm của những người trong hội doanh nghiệp nói chung và xã hội nói riêng”, Ông Tu Mi chia sẻ.